Phỏng vấn

Hành trình du học MỸ là cả một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về cả thời gian và tiền bạc. Ngoài việc xin vào ngôi trường mà bản thân mong muốn được học thì quá trình xin visa cũng gây cho nhiều du học sinh không ít những khó khăn, đặc biệt là phỏng vấn visa với lãnh sự Mỹ. Vậy phỏng vấn với lãnh sự là như thế nào và đâu là bí quyết để có một cuộc phỏng vấn thành công.

Phỏng vấn Mỹ- cuộc đối thoại mang tính quyết định

Mỹ, xứ sở cờ hoa, nơi mà bất kì ai trên Thế giới đều mong mỏi được đặt chân đến một lần, là điểm đến trong mơ của hàng triệu bạn trẻ. Ước tính mỗi năm có đến hàng chục triệu người trên khắp thế giới đến Mỹ với nhiều mục đích khác nhau; có người đến để định cư, du lịch, công tác hay đi du học hoặc thậm chí là vì những mục đích không tốt. Chính vì thế, để kiểm soát được những điều đó, chính phủ Mỹ đã ban hành những chính sách nhập cư cho một số khu vực và phỏng vấn chính là cách để có thể kiểm soát về số lượng người nhập cư vào Mỹ.

Bí Quyết để có một cuộc phỏng vấn visa Mỹ thành công

Phỏng vấn visa Mỹ, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đó là cả một thách thức rất lớn đối với rất nhiều bạn du học sinh. Vì không phải ai cũng có thể giữ một tâm lý vững và một phong thái tốt khi phải mặt đối mặt với lãnh sự. Nhiều du học sinh thường thắc mắc về việc lãnh sự họ thường gây khó dễ cho du học sinh hoặc làm khó trong việc cấp visa Mỹ. Nhưng thành thực mà nói, lãnh sự Mỹ họ có những nguyên tắc riêng để có thể biết rõ về mục đích nhập cư của học sinh, nhằm tránh những trường hợp xấu nhập cư. Nói tóm lại, phỏng vấn Mỹ sẽ không quá khó nếu bạn có sự chuẩnt bị cẩn thận từ trước và thành thật với chính bản thân mình.

Những lưu ý khi phỏng vấn visa Mỹ

Hãy thật bình tĩnh và tự tin

Đây là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công. Sự tự tin luôn là nền tang cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ và tư nhiên nhất. Nếu bạn bình tĩnh, bạn mới có thể hiểu và trả lời đúng vấn đề. Sự tư tin trong lời nói sẽ là công cụ giúp bạn gây ấn tượng với lãnh sự và làm cho lãnh sự tin tưởng vào bạn. Tự tin là cả một quá trình rèn luyện qua trải nghiệm thực tế. Bạn nên bắt đầu với các khoá học kỹ năng rèn dũa sự tự tin ngay từ khi có ý định đi du học nhé. Bật mí là nếu bạn giỏi tiếng Anh bạn sẽ thấy tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn và ngược lại.

Câu trả lời phải chân thật và phải đến từ trái tim

Bạn không cần phải trả lời một cách dài dòng, hoa văn. Hãy nói ngắn gọn, súc tích và thực sự hiểu mình đang nói gì. Đừng học thuộc bài vì câu trả lời đó sẽ không tự nhiên và làm cho lãnh sự nghi ngờ bạn. Câu trả lời chân thật không nhất thiết phải chỉn chu nhưng phải thực tế và liên hệ đến bản thân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý  rằng mọi thứ bạn cung cấp cho lãnh sự đều phải là sự thật, không giả dối vì như vậy nguy cơ cao bạn sẽ bị cấm nhập cư vĩnh viễn nếu bị phát hiện. cũng như chúng ta thường hay nghe câu cửa miệng của người Mỹ “ Honesty is the best policy”

Tiếng anh- một yếu tố không thể thiếu

Hiển nhiên bạn vẫn có thể trả lời bằng tiếng việt nếu bạn muốn giải thích rõ ràng hơn. Tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng tiếng anh thì điều đó cũng sẽ là một cách ghi điểm.

Phong thái giao tiếp tốt

Ngoài việc giữ tâm lý thật vững thì yếu tố về phong thái giao tiếp cũng rất cần thiết. Hãy tập trung vào lãnh sự, giao tiếp bằng mắt, đừng bao giờ ngó nghiêng hay để ý vào những thứ khác. Giọng nói phải thật rõ, không nói to quá nhưng cũng đừng nói nhỏ quá. Hãy nói vừa đủ nhanh để lãnh sự có thể ghi nhận thông tin của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầy đủ

Những hồ sơ liên quan đến học tập, cá nhân và tài chính là những yếu tố đặc biệt QUAN TRỌNG. Hãy sắp xếp mọi thứ rõ ràng để khi lãnh sự yêu cầu chứng minh, bạn có thể đưa cho họ một cách dễ dàng, tránh dư thừa quá nhiều.

Du học Global vinh dự và rất vui khi được đồng hành cùng các bạn trong việc chinh phục visa Mỹ. Với khóa luyện phỏng vấn tại Phong Vân, bạn không đơn thuần đến là để học để luyện mà còn là để hiểu hơn về nước Mỹ. Với chương trình được thiết kế một cách bài bản từ các chuyên gia, học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động vô cùng bổ ích nhằm giúp các bạn có thể tự tin hơn và hiểu hơn về nước Mỹ cũng như là hành trình tương lai tại Mỹ của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *